Giáo viên Việt hay Tây

Bạn nên chọn giáo viên Việt hay Nước ngoài…

“Nên học giáo viên người Việt hay giáo viên nước ngoài?” Theo bạn thì sao?

Với TIMMY, Giáo viên nước ngoài là sự lựa chọn số 1 cho trẻ em học tiếng Anh. Còn với người lớn chúng ta, giáo viên Việt sẽ có ưu thế hơn so với giáo viên nước ngoài.

Hãy phân tích qua cách học của trẻ em và người lớn nhé.

Đối với trẻ em, việc học một ngoại ngữ khá giống so với việc học ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng tiếp nhận một cách tự nhiên và không có những câu hỏi như tại sao lại phát âm như vậy, tại sao lại không có quy tắc phát âm như tiếng Việt… Khả năng nhớ tốt của trẻ em cũng là lý do quan trọng tạo lên ưu thế của chúng. Và quá trình này giống hệt so với quá trình học tiếng Anh của người bản ngữ.

Trong khi đối với người lớn, chúng ta luôn cố gắng tìm mối tương quan giữa tiếng Anh và tiếng Việt, luôn có những câu hỏi tại sao lại như vậy, luôn hỏi giáo viên về cách thức, kinh nghiệm học tiếng Anh ra sao để vận dụng cho bản thân mình. Nếu là giáo viên bản ngữ, chúng ta không thể hỏi những câu hỏi như:

  • Thầy đã học tiếng Anh ra sao?
  • Kinh nghiệm học từ mới của Thầy là gì?
  • Làm sao để có được ngữ âm tốt?

Họ sẽ không thể trả lời cho bạn, đơn giản vì tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, họ tiếp thu một cách bản năng. Vậy làm sao họ có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn mà bạn đang vướng phải khi mà họ chưa hề trải qua, không hề biết nó là gì.

Trái lại, đối với giáo viên Việt, đã từng có những câu hỏi như bạn, đã tìm được ra câu trả lời, và nếu bạn hỏi, bạn sẽ có câu trả lời dành riêng cho bạn.

Với TIMMY– những du học sinh Australia – đã từng sống và học tập nước ngoài, làm việc trong môi trường quốc tế, kinh nghiệm dạy tiếng Anh dành riêng cho người đi làm tại các trung tâm uy tín như Aroma, WorldLink: bạn sẽ được chia sẻ khái niệm thế nào là tiếng Anh chuẩn và kinh nghiệm học tập của một non-native speaker.

Đó chính là sự khác biệt mà TIMMY sẽ mang lại khi bạn đồng hành cùng chúng tôi.

At TIMMY, Your ACHIEVEMENT is Our FUTURE

© 2016 TIMMY ENGLISH. All rights reserved.